Rượu Sâu Chít - Thần dược thơm ngon, bổ dưỡng

Rượu Sâu Chít

300,000

Xuất xứ: Tây Bắc

Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Nên sử dụng trong thời gian 12 tháng

Từ xưa, rượu sâu chít đã được coi là thần dược quý hiếm mà thiên nhiên chỉ ban tặng riêng cho núi rừng Tây Bắc. Rượu sâu chít nổi tiếng không chỉ bởi những công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe con người mà còn nổi tiếng bởi hương vị thơm, ngon, ngọt của nó.

Rượu sâu chít là gì? 

Sâu chít vốn là một loại côn trùng trong thân cây chít, mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc. Sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong loại sâu này có hàm lượng axit béo cao – là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh hoặc cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Cây chít mọc hoang rất nhiều trên những cánh rừng vùng Tây Bắc

Để biết cây nào có sâu chít, người thu hái sẽ lựa chọn những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa ( đó chính là cây đã bị ấu trùng ký sinh ). Người dân bắt sâu chít bằng cách chẻ đôi ngọn chít ra để moi sâu. Sâu bắt về, rửa sạch bằng nước rồi lại một lần bằng nước muối để làm sạch các tạp vật, sau đó để ráo và cho vào bình đổ rượu trắng vào ngâm. Khoảng 2 – 3 giờ là có thể uống được. Rượu này ngâm càng lâu thì uống càng tốt, càng bổ, càng thơm.

Theo y học cổ truyền, sâu chít có vị cam, ôn, đại bổ phế, thận và mệnh nôn. Các nhà khoa học đã nhận định sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Theo số liệu khảo cứu cho thấy, loài đông trùng hạ thảo này có lượng Protein chiếm 25 – 32 % trong cơ thể. Chúng chứa 17/20 loại axit amin cần cho cơ thể và 58,37% lượng Acid béo không no.

Sâu chít sống

Công dụng của rượu sâu chít.

– Ích tinh: kích thích sinh sản lượng tinh trùng của nam giới. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân hiếm muộn do số lượng tinh trùng loãng và thấp hơn bình thường.

– Tăng cường hoạt động chăn gối hiệu quả.

– Bồi bổ cơ thể, hỗ trợ tăng cân cho những người có thể trang yếu, gầy.

– Rượu sâu chít có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tinh tủy, ích phế thận, tráng dương khí, chữa suy nhược thần kinh, đau lưng do thận hư, liệt dương, mỏi gối.

Cách sử dụng rượu sâu chít hiệu quả.

Rượu sâu chít ngâm càng lâu càng tốt thế nhưng không để quá 12 tháng, bởi qua 12 tháng thì nó sẽ vô tác dụng, vô giá trị dinh dưỡng. Nên để sử dụng rượu sâu chít một cách hiệu quả, các bạn cần biết một số lưu ý sau:

Nên sử dụng rượu sâu chít trong vòng 12 tháng, nếu để quá thì các bạn có thể chắt hết rượu sang 1 chai/ bình khác để sử dụng. Còn nếu giữ lại sâu chít trong chai/ bình thì hãy lắc nhẹ 1 – 2 lần để rượu đảo đều rồi hãy sử dụng tiếp.

Rượu sâu chít có vị ngọt, dịu, thơm và nồng độ cồn nhạt. Tuy nhiên, không phải vì nó thơm ngon, dễ uống mà ta uống quá nhiều. Mỗi ngày nên sử dụng khoảng 40ml hoặc 50ml tùy vào thể trạng từng người. Và mỗi ngày chỉ uống 1 lần sau bữa tối khoảng 1 tiếng.

Rượu sâu chít thơm ngon, bổ dưỡng

Nếu cảm thấy khó uống hay không vừa khẩu vị, các bạn có thể pha thêm 1 chút rượu Vodka Hà Nội ( theo tỷ lệ 3 phần rượu sâu chít, 1 phần rượu Vodka ) sẽ giúp mùi vị dễ uống hơn. Không nên pha với rượu gạo hay rượu nếp vì chúng có thể làm mất đi mùi thơm của rượu sâu chít.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Sâu Chít”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *