850,000₫
Xuất xứ: Tây Bắc
Phơi khô thủ công, không chất bảo quản
Hoa tam thất tươi có thể dùng để chế biến thức ăn.
Hoa tam thất khô dùng làm trà, chữa trị được rất nhiều loại bệnh.
Tam thất là loại cây ưa ẩm và sống được ở những vùng có khí hậu ôn đới. Từ xưa, trong dân gian đã truyền tai nhau về những công dụng tuyệt vời của cây thuốc quý này. Hàng năm, cứ vào khoảng thời gian giữa tháng 7 là vào vụ hoa tam thất tươi. Hoa tam thất bắt đầu có từ khoảng giữa tháng 7, hoa nở rộ vào cuối tháng 7 và nửa đầu tháng 8, hoa cuối vụ là cuối tháng 8 dương lịch hàng năm. Đây cũng là lúc bà con dân tộc theo nhau lên rừng để thu hái hoa tam thất. Hoa tam thất tươi có thể dùng để sắc nước uống, hoặc chế biến một số món ăn như nấu canh hoặc xào với thịt bò; thịt heo ăn rất ngon. Nhưng bà con dân tộc ở đây thường phơi khô hoa tam thất để bảo quản được lâu và sử dụng lâu dài.
Theo nhiều nghiên cứu, Hoa Tam Thất có vị ngọt, hơi đắng, tính mát nên thường dùng để thanh nhiệt, đồng thời cũng là một vị thuốc đặc biệt được dân gian ta áp dụng trong nhiều bài thuốc ví dụ như chữa bệnh thận. Có rất nhiều công dụng chữa bệnh của hoa tam thất, có thể kể đến như:
Ngoài ra, vị thuốc này cũng được sử dụng nhiều trong các bài thuốc hoạt huyết, thuốc bổ, đặc biệt là có tác dụng lợi sữa cho phụ nữ sau sinh và nhiều công dụng giảm đau chống viêm xương khớp…
Để sử dụng hoa tam thất, có một cách rất đơn giản đó là dùng để pha trà uống. Các bạn có thể phơi khô hoặc tán thành bột rồi pha với nước nóng. Hàng ngày nên dùng khoảng từ 2 – 3g. Vị trà hoa tam thất ngọt hơi đắng, hương thơm thanh mát nên rất dễ uống.
Sử dụng loại trà này hàng ngày sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tật và tăng sức đề kháng cho sức khỏe.