Nấm Linh Chi Nuôi chất lượng không kém nấm linh chi rừng

Nấm Linh Chi Đỏ

730,000

Được nghiên cứu và phát triển qua những phân tích từ nấm linh chi rừng tự nhiên.

Công dụng đối với sức khỏe người cũng không kém nấm linh chi rừng.

Từ xưa, Nấm Linh Chi Rừng đã được xem là thần dược  quý đối với sức khỏe con người. Chính vì sự quý, hiếm đấy nên nấm Linh chi rừng bị khai thác rất nhiều. Bởi vậy, các nhà khoa học đã nghiên cứu sưu tầm và đem nấm linh chi rừng về phân lập, xác định, chọn lọc và phân loại giống qua nhiều thế hệ sau đó phân tích kỹ lưỡng các thành phần hóa học, tác dụng dược tính,  lâm sàng để cho ra loại nấm linh chi nuôi với chất lượng không kém nấm linh chi rừng.

Nấm Linh Chi nuôi được nuôi trồng như thế nào?

Cho đến ngày nay nấm linh chi nuôi đã được phát triển mạnh ở nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, và sau này là  Việt Nam phục vụ cho ngành hóa mỹ phẩm và dược liệu.

Theo những tài liệu báo cáo phân tích kết quả của nấm linh chi nuôi trồng cho thấy chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng luôn tốt và ổn định vì được nuôi trồng theo qui trình được kiểm tra chặt chẽ từng giai đoạn, điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm  được điều chỉnh ở mức độ cho nấm phát triển tốt nhất,nguyên liệu nuôi trồng được loại bỏ các tinh chất độc tố, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để nấm linh chi hấp thu tốt nhất.

Nguyên liệu để trồng nấm linh chi là mùn cưa tươi, khô của các loại gỗ mềm, không có tinh dầu và độc tố. Ngoài ra còn có thể trồng Linh Chi từ nguyên liệu là thân gỗ, các cây thuốc họ thân thảo.

Đồng thời nấm được chăm sóc và  thu hái đúng thời kỳ nấm cho dược tính mạnh nhất , không bị quá non hoặc quá già ( hóa gỗ),được bảo quản  kỹ lưỡng cho nên nấm linh chi nuôi trồng đạt tiêu chuẩn tốt và ổn định nhất.

Nuôi trồng nấm linh chi

Nuôi trồng nấm linh chi

Nấm Linh Chi Nuôi có những công dụng gì?

Nấm linh chi nuôi được các nhà khoa học nghiên cứu, phân tích kỹ từ Nấm Linh Chi Rừng nên, công dụng của nó cũng rất tốt không kém các loại nấm linh chi tự nhiên.

–  Rất tốt cho hệ miễn dịch
–  Đối với hệ tiêu hóa: Linh Chi giúp làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn tính.
–  Đối với hệ thần kinh: Làm giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp an thần, làm giảm ảnh hưởng của Caffeine, thư giãn cơ     bắp. Dùng Nấm linh chi để hỗ trợ trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress sẽ có hiệu quả tốt.
– Tác dụng hỗ trợ chống ung thư:
–  Phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường
– Tác dụng chống dị ứng
– Nấm linh chi có tác dụng làm đẹp da.

Nấm Linh Chi Nuôi

Nấm Linh Chi Nuôi

Cách sử dụng Nấm Linh chi nuôi hiệu quả.

Cách sử dụng nấm linh chi nuôi cũng tương tự nấm linh chi rừng

Cách 1: Thái lát – đây là cách sử dụng phổ biến nhất

– Dùng 50g Linh chi ( dùng được cho 10 người, số lượng tùy vào nhu cầu sử dụng ). Cho 50g nấm linh chi vào ấm đun cùng với 1000cc nước, đun khoảng 2 ~ 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30p bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

– Đun nước thứ 2 và nước 3: sau khi được nước đầu tiên, lấy lát nấm ra dùng kéo cắt nhỏ ( khoảng 1cm ) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu, nước 2 và nước 3 để được khoảng 2400cc nước Linh chi rồi cho vào bình, và bảo quản trong tủ lạnh.

– Mỗi ngày dùng khoảng 240cc, chia thành 80 ~ 120cc dùng 2 ~ lần.

– Sau khi đun nước 3, lấy bã Linh chi phơi khô, đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

Nấm Linh Chi Thái Lát

Nấm Linh Chi Thái Lát

Cách 2: nghiền thành bột.

– Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì bột không tan, nhưng đây là cách tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

– Bọc vào túi vải cho vào ấm, hãm như uống trà.

Cách 3: Ngâm rượu.

Nấm Linh chi khô để nguyên hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Hàng ngày uống 1 – 2 chén vào buổi tối để có kết quả tốt nhất.

Cách 4: Uống thay nước hàng ngày

Cho Nấm linh chi thái lát mỏng vào phích nước nóng và để trong 1 giờ, sau đó uống dần trong ngày.

Cách 5: Nấu canh súp.

Dùng nấm linh chi nấu với canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn rất tốt cho người mới ốm dậy và người già, người cao tuổi.

Rượu nấm linh chi

Rượu nấm linh chi

Những lưu ý khi sử dụng nấm Linh chi.

– Không nên sử dụng nấm có màu vàng sậm ở mặt dưới nấm hoặc bị lỗ mọt ở dưới. Những loại nấm to trông bóng bẩy, nấm nhỏ hoặc nấm mà trên bề mặt còn nguyên lớp bào tử.

– Có thể chế biến thành rượu, bỏ vào tủ lạnh – đây được xem là cách bảo quản nấm linh chi được rất lâu mà vẫn khai thác hết công dụng của loại nấm này.

– Nếu là nấm linh chi sấy khô đóng trong bao bì, nên phơi khô để trong bao kín, tránh không khí, độ ẩm hay mốc mọt.