Quả Óc Chó Sa Pa - Thơm Ngon - Bổ Dưỡng - Tốt Cho Sức Khỏe

Quả Óc Chó Sapa

180,000

  • Nguồn gốc: Sapa
  • Vị bùi, thơm, béo ngậy.
  • Bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát.
Danh mục:

Phải nói rằng Tây Bắc là vùng đất được thiên nhiên đãi ngộ cho rất nhiều những món quà quý giá. Trong đó, phải kể đến quả óc chó – nó được ví như loại quả vàng mà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng nơi đây. Một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng.

Quả óc chó Sapa – món quà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Bắc.

Óc chó là loại quả được trồng phổ biến ở vùng Trung Đông, Mỹ và một số nước Châu Âu. Tuy nhiên, ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam đặc biệt là vùng núi Sapa – Lào Cai, loại quả này lại được mọc tự nhiên nên nó còn được gọi là quả óc chó rừng,  thế nhưng chất lượng lại không hề kém cạnh quả óc chó có xuất xứ từ nước ngoài.

Quả óc chó được mệnh danh là ” vua của các loại hạt “, bởi nó chứa nhiều thành phần axit béo Omega-3, giàu chất xơ, Vitamin B, Magie, Vitamin E. Theo nhận xét của nhiều người thì quả óc chó Sapa có vị bùi béo ngậy, hơi ngọt, thơm ngon. Đặc biệt, sau khi ăn xong nó sẽ để lại vị đắng ở cuối lưỡi, đó là vị thuốc. Nếu ăn trong một thời gian dài, bạn sẽ bị nghiện cái vị của quả óc chó này giống như nhiều người nghiện vị đắng của cà phê. Chính vì thế mà quả óc chó Sapa được rất nhiều người ưa chuộng.

Qủa óc chó rừng - món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Bắc

Quả óc chó rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh.

Óc chó là loại quả giàu chất dinh dưỡng, có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và bồi dưỡng sức khỏe:

– Cải thiện sức khỏe cho tim mạch.

– Củng cố động mạch, giúp lưu thông mạch máu, giảm tích tụ mảng bám trong mạch máu.

– Ngăn ngừa sỏi túi mật.

– Nâng cao độ dẻo dai của xương khớp.

– Giữ gìn sức khỏe cho não bộ.

– Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng

– Tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường

– Ngăn ngừa tình trạng mất ngủ.

– Giúp làn da trở nên mịn màng, tươi trẻ, giảm lão hóa.

– Đặc biệt, đây là loại quả rất tốt cho phụ nữ mang thai, giúp bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi.

Qủa óc chó rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh.

Một số cách chế biến từ quả óc chó.

Qủa óc chó rừng rất dễ ăn, tuy nhiên thực đơn thêm phong phú hơn, các bạn có thể tham khảo 1 số cách chế biến từ quả óc chó vừa ngon và tốt cho sức khỏe:

– Hạt óc chó ăn liền hoặc rang, nướng.

– Hạt óc chó rang vừng mè.

– Ăn kèm bánh mỳ chuối với hạt óc chó.

– Cật heo xào mè đen với quả óc chó.

– Nấu cháo quả óc chó

– Salad gà cùng táo và quả óc chó.

– Hoặc có thể chế biến món tôm sốt mật ong với quả óc chó.

Vỏ quả óc chó khá là cứng nên để dễ dàng tách vỏ, tốt nhất nên cho vào hấp bằng lửa to khoảng 5 phút sau đó ngâm nước lạnh khoảng 3 phút rồi đập vỡ từng hạt thì sẽ lấy được nhân hạt hoàn chỉnh.

Hàng ngày, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều ăn từ 5 – 7 quả óc chó sẽ giúp cải thiện, bồi bổ sức khỏe cho bạn. Ngoài những cách chế biến trên, tùy theo sở thích các bạn có thể tự chế biến theo những cách khác nhé!