Hạt Hạnh Nhân Sa Pa - Thơm Ngon - Bổ Dưỡng - Món Ăn Vặt Hot 2017

Hạt Hạnh Nhân Sapa

290,000

Nguồn gốc: Sapa

Hương vị: thơm, béo ngậy

Giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe

Nếu quả óc chó được mệnh danh là “ vua của các loài hạt “ thì trong thế giới loài hạt, hạnh nhân được ví là “nữ hoàng”. Cây hạnh nhân chủ yếu được trồng ở Mỹ, tuy nhiên ở vùng Tây Bắc – Việt Nam, đặc biệt là Sapa, cây hạnh nhân được mọc tự nhiên nên còn được gọi là hạt hạnh nhân rừng. Thế nhưng, giá trị dinh dưỡng mà hạt hạnh nhân rừng Sapa mang lại cũng không kém những loại hạt hạnh nhân nhập ngoại.

Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất có giá trị dinh dưỡng cao.

Hiện nay, hạnh nhân ở Mỹ chiếm khoảng 80% trong lượng hạnh nhân trên toàn thế giới, hạt hạnh nhân nhập khẩu Mỹ được trồng chủ yếu ở bang California với sản lượng lớn và chất lượng ổn định nên hạnh nhân Mỹ được rất nhiều người ưa chuộng và được bán trên toàn Thế giới. Và thật may mắn, ở vùng đất Tây Bắc của Việt Nam, loài cây này lại được mọc tự  nhiên ở rừng, với chất lượng không kém hạt hạnh nhân Mỹ.

Trong hạt hạnh nhân, có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho hệ tim mạch như Magie, Vitamin E, chất xơ,.. Theo thống kê, 1 Ounce ( lượng ) hạnh nhân sẽ cung cấp ¼ lượng Magie cơ thể cần hàng ngày, 70% lượng Vitamin E, 3.3gram chất xơ. Ngoài ra, hạnh nhân có chứa các chất béo không bão hòa đơn, là các chất béo tốt. Các chất này giúp lưu thông máu khắp cơ thể, giảm triệu chứng bệnh tim mạch, huyết áp, tăng sức đề kháng.

Cây hạnh nhân Sapa được mọc tự nhiên ở rừng

Hạnh nhân có rất nhiều công dụng trong bồi dưỡng sức khỏe.

– Cân bằng lượng Cholesterol trong cơ thể: dùng hạt hạnh nhân hàng ngày giúp bạn tăng hàm lượng Cholesterol tốt ( HDL ), giảm đáng kể hàm lượng Cholesterol xấu ( LDL ), từ đó giúp kiểm soát, cân bằng hiệu mức Cholesterol trong máu.

– Hạt hạnh nhân giúp cải thiện trí tuệ: trong hạnh nhân có chứa Phenylalanine – một chất hỗ trợ rất tốt trong việc phát triển các chức năng nhận thức, giúp cải thiện trí nhớ, tinh thần sảng khoái, giảm stress.

– Nguồn dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai: chất Acid – folic trong hạt hạnh nhân giúp bà mẹ bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi và giảm các khuyết tật bẩm sinh của em bé.

– Hạt hạnh nhân rất tốt cho hệ tim mạch: trong hạt hạnh nhân có chứa các chất béo đơn – bão hòa, Protein và Potassium, là những chất hỗ trợ rất tốt cho khả năng vận động của tim. Lượng Vitamin E trong hạnh nhân tác động như một chất chống oxy – hóa, giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Ngoài ra, hạnh nhân còn cung cấp Acid Folic và Magnesium, do đó hạ thấp mức Hocmocystein.

– Cải thiện da và tóc: ngăn ngừa mụn đầu đen, mụn nhọt, da khô, và chống lão hóa, việc massage mặt với dầu hạnh nhân có thể giúp làn da sáng bóng, căng mịn, mềm mại. Ngoài ra, Vitamin E có trong hạnh nhân còn giúp tóc sáng bóng, mượt mà, trị gàu.

– Giảm béo: việc bổ sung thường xuyên hạt hạnh nhân vào các bữa ăn hàng ngày có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả, bởi tinh dầu và các chát chứa trong hạt hạnh nhân làm cho bạn có cảm giác chóng no nên có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều.

 – Cân bằng và điều hòa huyết áp nhờ lượng Potassium chứa trong hạnh nhân.

–  Phòng ngừa một số loại bệnh ung thư, điển hình là ung thư kết tràng.

–  Hạnh nhân nhiều chất xơ, giúp bạn chống táo bón hiệu quả.

Để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng từ hạt hạnh nhân một cách toàn diện và dễ dàng nhất thì bạn nên ngâm hạt hạnh nhân trong nước qua đêm trước khi ăn. Cách ăn này vừa giúp giữ được giá trị dinh dưỡng của hạnh nhân, mà hơn nữa nó cũng giúp bạn dễ dàng tách vỏ hơn.

Có thể nói hạnh nhân là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 25 – 35 hạt, và ăn chúng một cách thường xuyên. Tuy nhiên, cần phải có chế độ ăn vừa đủ, bổ sung hàng ngày với 1 lượng hợp lý để mang đến lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bạn và người thân.