350,000₫ 320,000₫
Nguồn gốc: Tây Bắc
Hương vị: thơm, ngon, béo ngậy
Giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hạt Macca tên khoa học là Macadamia, là loại cây thân gỗ thuộc họ Proteaceage có xuất xứ từ nước Úc. Hạt Macca được xếp vào nhóm hạt ngon nhất thế giới. Được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới Australia, Brazil, Indonesia, Kenya, New Zealand, Nam Phi. Và trong từ hơn 20 năm nay, Việt Nam cũng đã tiến hành trồng thử nhiệm, bước đầu đã cho kết quả khả quan ở một số tỉnh vùng Tây Bắc.
Thành phần dinh dưỡng cao nên hạt macca được đánh giá rất cao và được xem là rất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, trong hạt Macca có chứa 9.2% hàm lượng Protein, 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại Axit Amin cần thiết cho cơ thể người. Trong dầu của macca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Nhân macca còn chứa nhiều chất khoáng, các Vitamin, và Omega – 3, Omega – 6, Omega – 7 và hàm lượng chất xơ rất cao. Ngoài ra, trong hạt macca còn rất giàu Vitamin A, sắt, Protein, Thiamin, Riboflavin, Niacin. Chính vì thế, hạt macca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.
– Hạt macca giúp bảo vệ tim mạch: Hạt macca không chứa Cholesterol nên, khi ăn hạt macca có thể giảm được Cholesterol xấu. có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch, phòng chống tắc nghẽn mạch máu và bệnh mạch vành.
– Giàu chất chống Oxy hóa: Lượng Flavonnoid lớn trong hạt macca có khả năng ngăn chặn tổn thương tế bào trước các sự tấn công gốc tự do và môi trường sống. Khi chất này hấp thu vào cơ thể sẽ tìm và diệt tận gốc tự do để bảo vệ cơ thể khỏi mắc các bệnh. kể cả những căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.
– Tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ: các hàm lượng chất khoáng, Vitamin và Omega – 3 góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi, là loại thực phẩm lý tưởng cho những đứa trẻ năng động sau giờ học, hay khi đi dã ngoại và vào những ngày nghỉ cuối tuần.
– Có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, đường huyết cao: Hạt macca giúp kéo dài cảm giác no, do đó có khả năng làm giảm cảm giác đói. Nó cũng làm chậm quá trình tiêu hóa với chỉ số đường huyết thấp. Protein, chất xơ và chất béo trong macca giúp ổn định lượng đường trong máu để tránh cảm giác “ thèm đường”.
– Tốt cho sức khỏe của xương: các thành phần trong hạt macca như Photpho, Canxi, Mangan có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương mới cũng như duy trì được sức khỏe của bộ xương khi bạn có tuổi. Omega 3 có trong hạt macca giúp ngăn ngừa loãng xương và làm giảm triệu chứng bệnh viêm xương khớp.
– Tác dụng nhuận tràng: các chuyên gia y tế cho biết, với hàm lượng chất xơ cao trong hạt macca có tác dụng trong việc cải thiện đường tiêu hóa, làm hạn chế hội chứng kích thích ruột và giảm nguy cơ táo bón.
– Mang nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ: Omega 3và những nguyên tố khoáng vi lượng trong hạt macca tham gia nhiều vào sự phát triển của hệ thần kinh, có ảnh hưởng lớn tới não bộ. Như Đồng trong hạt macca giúp sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh, hóa chất mà tế bào cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.
– Có tác dụng giảm béo: những chất béo trong hạt macca có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là axit béo Palmitoleic còn có tác dụng đốt cháy chất béo và hạn chế cảm giác thèm ăn. Sự phong phú về Protein, chất xơ làm cho Macca tạo ra một nguồn năng lượng lớn giúp cho người ăn mau chóng có cảm giác no. Vì vậy có thể bỏ qua các món ăn vặt, ức chế cảm giác thèm ăn – nguyên nhân chính gây nên thừa cân tích mỡ.
– Là một sản phẩm làm đẹp cao cấp: Dầu macca được yêu thích trong lĩnh chăm sóc da. Được mọi người đánh giá cao vì nó có chứa khoảng 22% các axit Omega 7 Palmitoelic, dầu macca chính là giải pháp thay thế dầu chồn – một trong những thần dược cho làn da phụ nữ.
Macca là loại hạt không những có giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe mà nó còn là là một món ăn rất ngon với vị thơm, béo, ngậy. Với hạt macca bạn có thể tách vỏ và ăn trực tiếp là cũng đã cảm nhận được hương vị tuyệt vời của nó rồi. Hoặc nếu muốn ngon hơn, bạn có thể cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ nhẹ thì khi ăn vị của nó sẽ thơm ngon và ngậy hơn nhiều.
Ngoài ra, hạt macca còn được dùng chế biến thành những món ăn khác như làm bánh. làm nhân socola giúp làm phong phú khẩu phần ăn hơn.
Điều kiện bảo quản tốt nhất của hạt mắc ca là nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhân hạt mắc ca sau khi tách vỏ cần bỏ trong lọ kín, vặn kín nắp sau khi sử dụng, và bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh.
Thời gian sử dụng tốt nhất của hạt mắc ca nguyên hạt bảo quản trong lọ kín ở ngăn mát tủ lạnh là tối đa 2 tháng kể từ ngày mở bao bì. Nhân hạt mắc ca sau khi tách vỏ nên dùng trong thời gian từ 5-7 ngày, để đảm bảo giữ nguyên độ thơm ngon béo ngậy, và mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất cho sức khỏe.