Làm thế nào để chế biến món thịt trâu gác bếp ngon nhất - Đặc sản tây bắc

Làm thế nào để chế biến món thịt trâu gác bếp ngon nhất

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã hơn 1 lần nghe đến món thịt trâu gác bếp  – 1 đặc sản ẩn chứa những tinh hoa ẩm thực của núi rừng Tây Bắc. Đây là một món ăn không còn quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên làm thế nào để chế biến món thịt trâu gác bếp ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những cách chế biến món thịt trâu gác bếp ngon, đơn giản mà không làm mất đi hương vị của nó.

Có rất nhiều các món ăn được chế biến từ thịt trâu như thịt trâu khô, thịt trâu sấy, tuy nhiên, thịt trâu gác bếp được cho là ngon nhất bởi vị cay của gừng, ớt; hương thơm của mắc Khén, hạt dổi hòa quyện cùng vị ngai ngái của khói bếp tạo nên nét riêng biệt cho món thịt trâu gác bếp mà không một món ăn nào có được.

Để có thể cảm nhận được hết tất cả những vị cay, bùi, thơm, nồng đặc trưng của món thịt trâu gác bếp, các bạn có thể tham khảo một số cách chế biến sau:

– Nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng.

Cho miếng thịt trâu gác bếp vào lò vi sóng từ 2 – 5 phút. Sau khi nướng xong, bạn dùng chày đập dậm miếng thịt trâu gác bếp đã nướng chín, rồi xé nhỏ vừa ăn theo thớ của miếng thịt. Đặc biệt, món ăn này sẽ hấp dẫn hơn khi kết hợp với chẩm chéo – cùng là một đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc.

Nướng thịt trâu gác bếp bằng lò vi sóng

– Hấp cách thủy thịt trâu gác bếp.

Với cách chế biến này, bạn chỉ cần đem miếng thịt trâu hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút, đến khi miếng thịt chín mềm, bạn xé miếng vừa ăn. Kết hợp với tương ớt hoặc chẩm chéo. Hấp cách thủy là một trong những cách ăn thịt trâu gác bếp phổ biến nhất.

Thịt trâu gác bếp hấp cách thủy là cách ăn phổ biến nhất

– Nướng thịt trâu gác bếp.

Đây được cho là cách chế biến món thịt trâu gác bếp ngon nhất. Nhất là trong những ngày đông se lạnh, cùng bạn bè ngồi quây quần nướng thịt trâu gác bếp trên bếp than hồng ở 1 bản làng xa xôi, nhâm nhi cùng một vài chén rượu táo mèo, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị với mỗi người.

Thịt trâu gác bếp nướng than hồng là cách ăn ngon nhất

Hy vọng, khi thưởng thức món thịt trâu gác bếp với những cách chế biến trên, các bạn sẽ vẫn cảm nhận được hương vị núi rừng Tây Bắc giữa lòng thành phố.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *