Mật Ong Rừng Tây Bắc - 100% Nguyên Chất - Tinh Hoa Núi Rừng

Mật Ong Rừng Tây Bắc

850,000

  • Mật ong rừng nguyên chất Tây Bắc
  • Giúp bồi bổ cơ thể, phòng ngừa chữa trị được nhiều loại bệnh.
  • Lưy ý: Mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, cá chép, thì là, nước sôi, cơm.

 

 

 

Từ xưa đến nay, mật ong luôn được biết đến như một vị thuốc quý, được thường xuyên sử dụng trong các bài thuốc Đông y. Đặc biệt là mật ong rừng Tây Bắc – có chất lượng tốt hơn hẳn so với mật ong nuôi thường. Mật ong rừng có công hiệu đặc biệt trong các bài thuốc y học cổ truyền. Dùng mật ong rừng có thể tăng cường sức khỏe, chữa các bệnh về tiêu hóa, bổ phế… Chính vì thế, mật ong rừng luôn được coi là một trong những đặc sản của vùng cao Tây Bắc.

Mật ong rừng là một đặc sản của vùng núi Tây Bắc.

Mật ong rừng Tây Bắc vốn là một loại đặc sản được vô cùng ưa chuộng vì những người đi bắt ong phải trèo đèo lội suối rất vất vả mới săn tìm được loại mật quý này. Tuy nhiên, do việc săn bắt quá nhiều đã làm cho đàn ong rừng ngày càng thưa thớt, mật ong tự nhiên hiện nay rất khó tìm.

Tháng 7 đến tháng 8 dương lịch hàng năm là thời điểm khai thác mật ong từ hoa rừng Tây Bắc. Những người thợ ong với kinh nghiệm của mình đã nhanh chóng di chuyển đàn ong đến đây để chắt chiu từng giọt mật trong lành của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, hoang sơ.

Để không làm chết ong trong quá trình lấy mật những vỉ ong sẽ được những người thợ nuôi ong dũ sạch ong, bỏ vào các lồng quay ly tâm để tách mật. Sau đó, vận chuyển về xưởng sản xuất để tinh lọc sáp ong và các tạp chất rồi đóng chai và chuyển đến tận tay người tiêu dùng.

Mật ong rừng Tây Bắc được người dân ở đây trực tiếp lấy từ trên rừng

Mật ong rừng rất thơm và có nhiều dưỡng chất tốt.

Mật ong Tây Bắc có màu vàng rất tươi và chuyển dần sang màu vàng cam khi khai thác trên 6 tháng và rất đặc do lượng nước có trong tự nhiên dưới 20%. Ong rừng Tây Bắc lấy mật từ hàng ngàn loại hoa trên rừng, không hề có sự can thiệp của con người. Chính vì vậy loại mật ong này có mùi vị rất đặc biệt mà không có loại mật ong nào sánh được.

Trong mật ong, có chứa tới 75% là hai loại đường gluco và fructo. Phần còn lại là các khoáng chất như phốt pho, sắt, lưu huỳnh, magie, canxi, kẽm, đồng và một số loại vitamin như B1, B2, B3, B5,… cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Mật ong rừng là một vị thuốc quý trong việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh.

Từ xưa, mật ong rừng đã thường xuyên được sử dụng trong các bài thuốc Đông y với hiệu quả nhanh chóng, lâu lại lại còn lành tính và dễ dàng sử dụng, hương vị thơm ngon.

– Chữa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

– Là bài thuốc quý để điều trị hô hấp, viêm vọng

– Trong mật ong có chứa nhiều kháng khuẩn có tính diệt trùng cao nên nó có tác dụng rất tốt trong việc chữa các bệnh ngoài da

– Các khoáng chất và Vitamin có trong mật ong rừng giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

– Ngoài ra, với thành phần dinh dưỡng cao, tính sát trùng và đặc biệt có hoạt tính oxy hóa, chống lại tác hại của tia cực tím, nên mật ong nguyên chất là một loại mỹ phẩm tự nhiên được chị em rất ưa chuộng nhờ những công dụng tuyệt vời của nó.

Vậy, sử dụng mật ong rừng như thế nào là đúng cách?

Mật ong rừng là một vị thuốc từ thiên nhiên rất rất lành tính. Tuy nhiên, để cơ thể có thể hấp thụ một cách tối đa những dưỡng chất của nó, các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

– Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà: mỗi ngày một quả sẽ giúp da dẻ trở nên hồng hào, cơ thể khỏe mạnh.

– Mật ong trộn với bột tam thất ăn trước mỗi bữa cơm 1 chén nhỏ có thể giúp hồi phục sức khỏe sau khi ốm dậy.

– Mật ong pha với nước chanh ấm: nếu bạn bị cảm cúm.

– Chanh khía cạnh ngâm với mật ong để từ 1 – 2h, sau đó thái lát ngậm sẽ giúp bạn chữa trị ho.

– Mật ong pha với sữa tươi hâm nóng: giúp bạn ngủ ngon hơn.

– Mật ong trộn với nghệ đen ( thể hàn ), nghệ vàng ( thể nhiệt ) có thể chữa viêm loét dạ dày.

– Nếu trẻ vị tưa lưỡi chỉ cần tẩm mật ong vào tăm bông chà nhẹ nhàng vào lưỡi bé, sẽ giúp đánh sạch tưa lưỡi.-

– Ngoài ra, mặt nạ mật ong là một loại mỹ phẩm tuyệt vời giúp chị em làm đẹp, da sáng hơn, mịn màng hơn.

Mật ong rừng là một vị thuốc quý từ thiên nhiên

Mật ong lành tính nhưng vẫn kỵ một số loại thực phẩm mà bạn nên biết.

Mật ong là một loại thực phẩm, một vị thuốc tuyệt vời cho cơ thể thế nhưng khi kết hợp với những thực phẩm kỵ, có thể bị ngộ độc, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

– Mật ong kỵ với hành tây: gây tiêu chảy

– Mật ong kỵ với đậu phụ: gây tiêu chảy, xảy ra phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

– Mật ong rất kỵ với cá chép: 2 loại thực phẩm này kết hợp với nhau, cơ thể có thể bị trúng độc.

– Mật ong kỵ với cây thì là: gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

– Không nên pha mật ong với nước đun sôi: sẽ phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong, nên pha với nước ở nhiệt độ 35 độ C

–  Mật ong và cơm: có thể làm bạn bị đau dạ dày.

Qua đó, có thể thấy mật ong rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh, tùy vào từng trường hợp các bạn có thể tham khảo những cách làm trên, tuy nhiên cần lưu ý những thực phẩm kỵ với nó để tránh những rủi ro, đáng tiếc không may xảy ra.