Nấm hương nuôi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Nấm Hương Nuôi

360,000

Nấm hương nuôi xuất xứ từ Sapa

Được nuôi trồng theo quy trình, công nghệ đảm bảo chất lượng, an toàn.

Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe

Được nuôi trồng theo kỹ thuật, quy trình đạt tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh, an toàn, nấm hương nuôi là một nguyên liệu thực phẩm được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Bởi loại nấm này có giá cả phải chăng nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon cho món ăn, ngoài ra nó còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người không kém những cây nấm hương rừng tự nhiên.

Nấm hương là một trong những loại nấm hoại sinh thuộc nhóm nấm mọc trên gỗ, có tên khoa học là Lentinus edodes; thích hợp với khí hậu ôn đới. Nhiệt độ để quả thể nấm hình thành và phát triển trung bình khoảng 15 – 16C, nhiệt độ sợi nấm phát triển (pha sợi) khoảng 24 – 26ºC. Ở Việt Nam chỉ có một số địa phương như: Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo là những nơi có điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc phát triển nấm hương nuôi quanh năm. Nấm thường được trồng trên mùn cưa hoặc cây gỗ. Mùn cưa được chọn là loại không có tinh dầu, không bị mốc, không có các độc tố (dầu mỡ, hoá chất…). Cây gỗ là loại gỗ không có tinh dầu, cây còn tươi tốt, không sâu bệnh.

Nấm hương nuôi trên cây gỗ

Nấm hương nuôi trên cây gỗ

Công dụng của nấm hương nuôi.

Là nấm hương nuôi nhưng công dụng của nó mang lại cũng không kém loại nấm hương rừng tự nhiên.

Nấm hương nuôi chứa nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như: vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Trong nấm hương có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin cần thiết cho cơ thể (những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được).

Nấm hương nuôi khô

Nấm hương nuôi khô

Ngoài ra, chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của nấm.

– Bổ sung sắt cho cơ thể

– Giải độc và bảo vệ gan

– Tăng cường hệ miễn dịch

– Phòng ung thư

– Bổ thận tráng dương

– Hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu làm tắc nghẽn mạch.

– Gíup hấp thu Glucose và ổn định đường huyết nhờ có hàm lượng chất xơ cao, giúp ức chế sự lên men và tổng hợp Glucose của nhân tế bào.

– Phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, giảm Cholesterol máu, hạ huyết áp, ức chế tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

– Là bài thuốc quý cho trẻ em suy dinh dưỡng, người bị rối loạn Lipid máu, cao huyết áp, thiếu máu do sắt.

Nấm hương nuôi

Nấm hương nuôi

Một số món ăn chế biến từ nấm hương nuôi.

Trong nấm hương, có rất nhiều Vitamin và dưỡng chất nên nó nó được sử dụng trong rất nhiều món ăn.

– Nấm hương với tim heo: món này có tác dụng dưỡng khí huyết, bổ tâm tạng, kiện tì. Thích hợp với những người mắc các chứng vị hư nhược, chứng tì, mất công năng kiện vận do tâm hư nhược gây nên, dẫn đến ăn uống kém, phù thũng, tiểu đường,..

– Nấm hương với thịt gà: món này có tác dụng dưỡng huyết, ích khí, bổ thận. Thích hợp với những người bị suy nhược, tiểu đường, hay quên, mất ngủ, đầu choáng, mắt mờ, mệt mỏi.

– Nấm hương với chân giò heo: có tác dụng sinh tân dịch, dưỡng huyết, cường não, ích kỷ, kiện tỳ. Thích hợp với những người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, và đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ thiếu sữa.

Chế biến món ăn từ nấm hương

Chế biến món ăn từ nấm hương

Ngoài những cách chế biến trên, các bạn có thể chế biến theo khẩu vị, và sở thích của bạn nhé.