Nấm Hương Rừng - Tinh Hoa Của Ẩm Thực Tây Bắc

Nấm Hương Rừng

480,000

  • Nguồn gốc: Sapa
  • Phơi khô tự nhiên, không chất bảo quản
  • Giàu dược tính
  • Cánh mỏng, xơ, thơm

Tây Bắc không chỉ là vùng đất nổi tiếng về những cánh rừng hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, mà vùng đất này còn được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều các loại  đặc sản của núi rừng. Trong đó không thể không nhắc đến nấm hương rừng Tây bắc – một vị thuốc quý và là một trong những  nguyên liệu tạo nên hương thơm quyến rũ cho những món ăn của bạn.

Nấm hương rừng – hương vị đến từ thiên nhiên!

Từ xưa, nấm hương rừng đã được mệnh danh là “ Hoàng hậu của thực vật” và “ Vua của loài rau”. Không phải tự nhiên mà nó được người ta đặt cho những cái tên mỹ miều như thế, mà bởi nấm hương là loại thực vật giàu protein nhất có tới 12-14g Protein/100g. Nấm hương khô, với hàm lượng trên không có bất kỳ loại rau nào sánh được, nó có thể sánh với lượng protein trong thịt.

Nấm hương xuất phát chính từ mùi hương thơm ngát của loại nấm này nó có tên khoa học là Lentinula edodes (Shiitake) , ngoài ra còn có tên gọi khác là nấm đông cô, hay nấm hoa, nấm hương tím, hương cô. Loại nấm này xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Á, tại Việt Nam nấm mọc nhiều trong các cánh rừng núi cao như  SAPA – Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Tây cũng như tỉnh Hòa Bình…Trong đó nấm hương rừng tại Sapa được khai thác nhiều nhất vì chất lượng nấm tại đây được xác định có hàm lượng Protein cao cũng như phát triển du lịch giúp cho nấm giới thiệu ra cả nước. Nấm hương rừng SAPA được ưa chuộng bởi vị ngọt thơm của nấm, cũng như nguồn gốc từ rừng tự nhiên.

Nấm hương rừng Tây Bắc - hương vị từ thiên nhiên

Nấm hương rừng là vị thuốc bổ nổi tiếng.

Trong Đông dược, nấm hương rừng được tôn là dược liệu chống suy lão và giúp trường thọ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong nấm hương chứa một hàm lượng chất khoáng như Kali ( 64% ). Ngoài ra, còn chứa các loại Vitamin B2, D, PP, có Protein, chất xơ, Lipid, Polisacarit có tác dụng nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Một số công dụng tốt cho sức khỏe của nấm hương rừng:

– Chữa tàn nhang, phòng ngừa ung thư, phòng ngừa suy lão, làm tăng interferon trong cơ thể, giảm Albumin niệu, chữa viêm khớp.

– Giảm Cholesterol, giảm béo.

– Hạ huyết áp, ngăn ngừa hình thành cục máu làm tắc nghẽn mạch.

– Gíup hấp thu Glucose và ổn định đường huyết nhờ có hàm lượng chất xơ cao, giúp ức chế sự lên men và tổng hợp Glucose của nhân tế bào.

– Tăng cường chuyển hóa, bổ não, tủy, ích khí, kiện tì.

– Phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, giảm Cholesterol máu, hạ huyết áp, ức chế tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

– Là bài thuốc quý cho trẻ em suy dinh dưỡng, người bị rối loạn Lipid máu, cao huyết áp, thiếu máu do sắt.

Nấm hương rừng tạo nên sức hấp dẫn cho các món ăn.

Trong nấm hương, có rất nhiều Vitamin và dưỡng chất nên nó nó được sử dụng trong rất nhiều món ăn.

Nấm hương rừng là một nguyên liệu đặc biệt làm nên sức hấp dẫn cho các món ăn

– Nấm hương với tim heo: món này có tác dụng dưỡng khí huyết, bổ tâm tạng, kiện tì. Thích hợp với những người mắc các chứng vị hư nhược, chứng tì, mất công năng kiện vận do tâm hư nhược gây nên, dẫn đến ăn uống kém, phù thũng, tiểu đường,..

– Nấm hương với thịt gà: món này có tác dụng dưỡng huyết, ích khí, bổ thận. Thích hợp với những người bị suy nhược, tiểu đường, hay quên, mất ngủ, đầu choáng, mắt mờ, mệt mỏi.

– Nấm hương với chân giò heo: có tác dụng sinh tân dịch, dưỡng huyết, cường não, ích kỷ, kiện tỳ. Thích hợp với những người bị suy nhược cơ thể, thiếu máu, rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, và đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ thiếu sữa.

Với hàm lượng chất khoáng và Vitamin cao, nấm hương rừng không chỉ là một một thực phẩm có mùi hương đặc trưng mà nó còn là một vị thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng cho người dân vùng Tây Bắc.