Blog - Đặc sản tây bắc

Blog

02/03/2018
Tai heo cuốn mộc nhĩ

Đa dạng các món ăn chế biến từ mộc nhĩ rừng.

Mộc nhĩ là một trong những nguyên liệu không còn quá xa lạ trong các món ăn của người dân Việt Nam. Đặc biệt là mộc […]
01/03/2018
Mùa xuân ở Sapa

Khám phá vẻ đẹp rực rỡ của Sapa vào mùa xuân.

Ai đã đến Sapa đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc,Sapa cũng có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và […]
01/03/2018
Ruốc cá hồi sapa thơm ngon, bổ dưỡng

Ruốc cá hồi có những công dụng gì đối với sức khỏe?

Cá hồi là một loài cá nổi tiếng ở Sapa. Là vùng đất với khí hậu mát mẻ quanh năm và có mùa đông lạnh, Sapa chính là […]
01/03/2018
Canh mọc nấm hương rừng rau củ

Bật mí cách chế biến nấm hương rừng thơm ngon, bổ dưỡng.

Từ xưa, nấm hương rừng đã được mệnh danh là “ Hoàng hậu của thực vật” và “ Vua của loài rau”. Không phải tự nhiên mà […]
27/02/2018
Canh măng lưỡi lợn hầm giò heo

Bí quyết chế biến măng lưỡi lợn hầm giò heo thơm ngon, bổ dưỡng

Măng lưỡi lợn là một loại thực phẩm không còn quá xa lạ không chỉ với bà con dân tộc Tây Bắc mà còn một món ăn […]
31/01/2018
Nghề lấy mật ong rừng rất nguy hiểm

Gian Nan Nghề Lấy Mật Ong Rừng Của Bà Con Dân Tộc Tây Bắc

Mật ong rừng không chỉ là một vị thuốc quý mà còn là một loại mỹ phẩm thiên nhiên được rất nhiều chị em ưa chuộng. […]
20/01/2018
Tết nhảy của người Dao

Độc Đáo Ngày Tết Các Dân Tộc Vùng Cao

Tết nhảy của người Dao Ở khắp các bản làng người Dao trên miền núi Tây Bắc,  nhiều nơi ăn Tết từ tháng chạp. Người ta […]
17/01/2018

Lễ Hội Hoa Đỗ Quyên Tại Sapa

Lần đầu tiên một Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng cho núi rừng Hoàng Liên Sơn được tổ chức với sự […]
10/01/2018

Sapa Trong Tôi

Bước chân chạm nhẹ lên mây Nắng trong uốn lượn vương đầy mắt em Chạm môi ngậm dải gió mềm Đã say lời hẹn trắng đêm […]