Măng Lưỡi Lợn Tây Bắc - Nguyên Liệu Để Món Canh Cuốn Hút

MĂNG LƯỠI LỢN

420,000

  • Măng lưỡi lợn loại dày
  • Măng phơi thủ công, cam kết không chất bảo quản
  • Nguồn gốc: Tây Bắc

Khi nhắc đến Tây Bắc, có lẽ ai trong chúng ta cũng đều sẽ nghĩ đến những cánh rừng, những ngọn đồi hùng vĩ. Và bạn có biết trên những cánh rừng hoang sơ đấy, có biết bao món quà mà thiên nhiên ban tặng cho bà con nơi đây. Trong đó, phải kể đến món măng lưỡi lợn. Cứ mỗi khi mùa mưa về, những đọt măng rừng bắt đầu nhú lên, đây cũng là lúc bà con dân tộc rủ nhau lên rừng hái măng. Và để có thể dùng cả năm, người dân ở đây thường đem măng phơi khô vào những ngày nắng lớn. Măng lưỡi lợn khô dần trở thành đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.

Măng lưỡi lợn khô – đặc sản của núi rừng Tây Bắc!

Măng lưỡi lợn khô Tây Bắc được bà con nơi đây làm hoàn toàn thủ công, không có lưu huỳnh hay bất kỳ loại hóa chất nào. Để có được những mẻ măng ngon, giữ được lâu họ phải phơi vào những ngày nắng lớn, thường xuyên lật hướng cho măng khô kỹ và đều rồi bỏ vào túi nilon buộc chặt chống ẩm tuyệt đối.

Trước đây, nhiều người cho rằng măng là một trong những loại thực phẩm vô bổ, thậm chí họ có người còn nghĩ rằng ăn măng sẽ hại máu. Thế nhưng, măng lưỡi lợn khô là một trong những thực phẩm rất có giá trị, nhất là trong thời buổi hiện nay khi mà con người quá ham những đồ béo bổ, thừa chất đạm mà quên đi các thực phẩm có nhiều chất xơ.

Măng lưỡi lợn Tây Bắc là một vị thuốc quý từ thiên nhiên.

Theo các nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong măng lưỡi lợn khô có chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng. Các tài liệu của Trung Quốc chỉ ra rằng, cứ mỗi 100g măng có chứa 4.1g Protid, 0.1g Lipid, 5.7g Glucid, 22mg Ca, 56mg Photpho, 0.1g Fe, 0.08mg Vitamin B1, 0.08mg Vitamin B2, 0.6mg Vitamin B3, 1.0mg Vitamin C. Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm tốt có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, táo bón, ung thư đại tràng và ung thư vú. Theo y học truyền thống măng có vị ngọt hơi đắng, có tính hơi hàn có thể hạ khí, giải độc, thanh nhiệt, thông lợi. Ngoài ra, măng còn có thể dùng để chữa bệnh cho những người bị cảm mạo phong nhiệt, sởi và thủy đậu ở trẻ nhỏ, phù thũng do viêm thận.

Không chỉ tốt cho sức khỏe mà với những thớ thịt dày, chắc và nhuyễn không có sợi xơ, măng lưỡi lợn khô còn là một món ăn rất ngon, được rất nhiều người ưa chuộng.

Một số món ăn được chế biến từ măng lưỡi lợn khô.

Măng lưỡi lợn hầm giò heo: đây là một món ăn đặc biệt không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Những lát măng rừng dày, mềm, giòn ngọt đậm đà hương vị núi rừng hòa quyện với chất béo ngậy của giò heo.Thưởng thức món canh măng lưỡi lợn hầm giò heo trong tiết trời đông se lạnh, ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Canh măng lưỡi lợn khô hầm giò heo - ăn là nhớ

– Măng lưỡi lợn kết hợp với những thực phẩm khác cũng tạo thành một món ăn rất ngon như: măng hầm với nước luộc gà, măng hầm sườn non hay món vịt xào măng. Ngoài ra, một số thành phần trong măng có khả năng khử được mùi tanh nên có thể nấu chung được với các món như chim, cá chiên, cá tươi, thịt gia súc, gia cầm đều rất ngon.

– Canh măng rừng có thể ăn cùng với cơm hoặc với bún đều rất ngon, đây chỉ là những món ăn dân giã nhưng nó có thể dễ dàng chinh phục được những thực khách khó tính nhất bởi chính hương vị tự nhiên của núi rừng mà nó mang lại trong từng thớ thịt măng.

Bún vịt măng lưỡi lợn - đơn giản nhưng rất ngon

Có thể thấy, với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, măng lưỡi lợn không chỉ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà nó còn là một thần dược giúp chúng ta phòng ngừa, chữa trị được rất nhiều loại bệnh.