Văn hóa hương núi - Đặc sản tây bắc

Văn hóa hương núi

02/03/2018
Tai heo cuốn mộc nhĩ

Đa dạng các món ăn chế biến từ mộc nhĩ rừng.

Mộc nhĩ là một trong những nguyên liệu không còn quá xa lạ trong các món ăn của người dân Việt Nam. Đặc biệt là mộc […]
01/03/2018
Ruốc cá hồi sapa thơm ngon, bổ dưỡng

Ruốc cá hồi có những công dụng gì đối với sức khỏe?

Cá hồi là một loài cá nổi tiếng ở Sapa. Là vùng đất với khí hậu mát mẻ quanh năm và có mùa đông lạnh, Sapa chính là […]
01/03/2018
Canh mọc nấm hương rừng rau củ

Bật mí cách chế biến nấm hương rừng thơm ngon, bổ dưỡng.

Từ xưa, nấm hương rừng đã được mệnh danh là “ Hoàng hậu của thực vật” và “ Vua của loài rau”. Không phải tự nhiên mà […]
27/02/2018
Canh măng lưỡi lợn hầm giò heo

Bí quyết chế biến măng lưỡi lợn hầm giò heo thơm ngon, bổ dưỡng

Măng lưỡi lợn là một loại thực phẩm không còn quá xa lạ không chỉ với bà con dân tộc Tây Bắc mà còn một món ăn […]
31/01/2018
Nghề lấy mật ong rừng rất nguy hiểm

Gian Nan Nghề Lấy Mật Ong Rừng Của Bà Con Dân Tộc Tây Bắc

Mật ong rừng không chỉ là một vị thuốc quý mà còn là một loại mỹ phẩm thiên nhiên được rất nhiều chị em ưa chuộng. […]
20/01/2018
Tết nhảy của người Dao

Độc Đáo Ngày Tết Các Dân Tộc Vùng Cao

Tết nhảy của người Dao Ở khắp các bản làng người Dao trên miền núi Tây Bắc,  nhiều nơi ăn Tết từ tháng chạp. Người ta […]
08/01/2018

Những phong tục đón Tết kỳ lạ ở vùng cao Tây Bắc

Dù các phong tục đón Tết có khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới một ý nghĩa tốt đẹp chung nhất là cầu mong năm […]
30/12/2017

Ẩm thực vùng Tây Bắc: Ấn tượng trong lòng du khách

Tây Bắc – Thiên đường ẩm thực với vô vàn những món ăn phong phú, hấp dẫn. Ẩm thực Tây Bắc gây ấn tượng với du […]
27/12/2017

Làm thế nào để chế biến món thịt trâu gác bếp ngon nhất

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã hơn 1 lần nghe đến món thịt trâu gác bếp  – 1 đặc sản ẩn chứa những tinh hoa […]